THÔNG BÁO
V/v điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Quang Khải
09/11/2021 12:00:00

Từ ngày 01/11/2021 đến hết ngày 08/11/2021, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 05 ca F0, 34 trường hợp F1 và 322 trường hợp F2 , trong đó 05 ca bệnh có yếu tố dịch tễ đi từ các tỉnh, thành phố phía Nam và F1 trở thành F0 của các bệnh nhân này.

Để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh vào địa bàn xã trong thời gian áp dụng Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19”, UBND xã Quang Khải thông báo và yêu cầu và yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân nghiêm túc thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người từ các vùng dịch theo Công văn số 4037/UBND-VP ngày 05/11/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác giám sát, kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP.

2. Tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhất là việc thực hiện “5K + vắc xin + ứng dụng công nghệ bắt buộc trong phòng, chống dịch”. Đề nghị Ban lãnh đạo các thôn, tổ Covid cộng đồng tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của mình, rà soát, theo dõi và quản lý chặt chẽ những người từ nơi khác trở về địa phương, nhất là người trở về từ vùng có dịch, người đang thực hiện cách ly tại nhà; đồng thời phát hiện và báo cáo kịp thời các trường hợp bị ho, sốt, khó thở...vv để xử lý kịp thời. Đặc biệt lưu ý đến các trường hợp lái xe (vận tải đường dài, xa 100, xe taxi…) trở về từ vùng dịch mà không khai báo y tế.

3. Kể từ 0 giờ 00’ ngày 09/11/2021 điều chỉnh một số hoạt động sau cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể:

- Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như : karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim.

- Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 02 mét.

- Các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh.

- Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

- Các nhà hàng, quán ăn không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày; Các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hàng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga… hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; phải có hệ thống thông gió tự nhiên tạo không gian thông, thoáng và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

- Các hoạt động thể thao ngoài trời không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm tại cùng một khu vực và phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được sự cho phép của UBND huyện.

- Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới: tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4; Các trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi và không quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng tại cùng một thời điểm.

- Đối với việc tổ chức lễ tang, nghi lễ 49 ngày, 100 ngày, cải táng: không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; luôn tuân thủ 5K.

4. Giao Công an xã rà soát, quản lý các trường hợp từ tỉnh khác về lưu trú, học tập, làm việc tại địa phương đặc biệt là về từ vùng có dịch. Thường xuyên kiểm tra, quản lý các đối tượng phải thực hiện cách ly tại nhà, có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các trường vi phạm các quy định về cách ly. Kịp thời rà soát, điều tra, truy vết những người có liên quan đến người bị nhiễm Covid-19; người tiếp xúc gần hoặc những người trở về từ vùng có dịch để có biện pháp xử lý kịp thời.

Kiên quyết dừng ngay hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không đủ điều kiện và không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, đồng thời xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

5. Giao Trạm y tế xã tham mưu và chủ trì phối hợp thực hiện nghiêm việc cách ly y tế các đối tượng phải cách ly theo quy định của Bộ y tế. Tiếp tục triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, đúng quy định và đúng sự chỉ đạo của Trung tâm y tế huyện. Đặc biệt, lập danh sách và tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 cho tất cả các công dân trở về địa phương từ các tỉnh (nếu các công dân này chưa tiêm, không có chống chỉ định tiêm và tự nguyện đăng ký tiêm chủng) ngay khi có vắc xin phân bổ từ cấp trên.

6. Đài truyền thanh xã phối hợp với công chức Văn hóa – xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình diễn biễn của dịch, các khuyến cáo trong phòng, chống dịch để người dân chủ động phòng, chống dịch cho bản thân và gia đình. Thông tin để người dân kịp thời phát giác, khai báo cho chính quyền địa phương các tổ chức, cá nhân vi phạm hoạt động phòng, chống dịch nhất là các trường hợp trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố, khu vực có diễn biến phức tạp mà không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực.

7. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các tổ chức tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 có liên quan.

UBND xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm nội dung thông báo này; tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất để công tác phòng, chống dịch bệnh của xã nhà đạt hiệu quả cao./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 771
Trước & đúng hạn: 771
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:19/05/2022 14:50:29)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0968127986 ( Văn phòng HĐND - UBND xã)

Email: ducthuan1981tkhd@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 32
Tháng này: 4,070
Tất cả: 47,153