VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, RÁC THẢI
Tuổi trẻ Tứ Kỳ chung tay phòng chống rác thải nhựa
20/01/2021 12:00:00

Thực hiện phong trào “Tứ Kỳ chung tay xử lý rác và chống rác thải nhựa”, các cấp bộ Đoàn, Đội trên địa bàn huyện nhà đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể triển khai nhiều hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và thu gom, xử lý rác thải. Trong chuyên mục Môi trường với cuộc sống hôm nay, mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết: Tuổi trẻ huyện nhà chung tay phòng chống rác thải nhựa.

Vừa qua, tại trường Tiểu học xã Bình Lãng đã diễn ra chương trình đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập do Đoàn TN xã Bình Lãng phối hợp với trường Tiểu học tổ chức. Tại chương trình, các em học sinh đã được nghe tuyên tuyền về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, những ảnh hưởng của nó đến đời sống của xã hội và vai trò của học sinh đối với việc phòng chống rác thải nhựa. Cùng với đó, các em học sinh cũng được tham gia đổi rác thải nhựa, như lọ, chai, vỏ lon bia, nước ngọt lấy những dụng cụ học tập hữu ích như thước kẻ, chì, tẩy, vở tập viết... Qua phong trào, không chỉ giúp các em nâng cao ý thức và có những hành động tích cực tới môi trường mà còn được trải nghiệm và đóng góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.

Còn tại trường Tiểu học Văn Tố, đầu năm học mới 2020-2021, Huyện đoàn đã phối hợp với Đoàn TN xã Văn Tố tổ chức chương trình Hành trình lốp xe thứ 2. Trong đó, các ĐVTN xã Văn Tố đã triển khai đi xin những lốp xe máy, xe ô tô cũ, và vận dụng hàn, lắp ghép thành những chiếc xích đu, những chậu hoa, hàng rào cây xanhh. Qua bàn tay khéo léo của các cô giáo trường tiểu học Văn Tố đã tạo hình cho những chiếc lốp xe cũ trở nên sinh động, đẹp mắt. Bên cạnh đó, trường Tiểu học Văn Tố cũng đã triển khai nhiều hoạt động chung tay phòng chống rác thải nhựa.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Phương, Bí thư Huyện đoàn cho biết: Nhận thức rõ những tác động tiêu cực của rác thải nhựa đối với môi trường sống hiện nay, Huyện đoàn Tứ Kỳ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ sở đoàn và đông đảo đoàn viên thanh niên, hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa, túi nilon, và tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Các Liên đội cũng vào cuộc một cách tích cực thông qua các phong trào kế hoạch nhỏ, thu gom phế liệu. Cùng với đó, các cơ sở đoàn cũng duy trì thường xuyên việc tổ chức Ngày chủ nhật xanh, các hoạt động về bảo vệ môi trường, dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, khu dân cư, thu gom xử lý rác thải. 100% các cơ sở Đoàn tổ chức đồng loạt các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, khu chợ, khu đông dân cư, cảnh quan tại các trụ sở cơ quan, trường học, nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang, dọn dẹp hàng trăm km đường giao thông nông thôn, đường liên thôn; thu gom, phân loại và xử lý hàng chục tấn rác thải dân sinh; xóa các điểm đen về rác thải; tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân hạn chế sử dụng túi nilon, chai, cốc nhựa dùng một lần để chuyển sang sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; Tổ chức thu gom, phân loại vỏ chai lọ nhựa để tái chế thành các mô hình tái sử dụng, gây quỹ từ thiện... Thực hiện chương trình Hành trình lốp xe thứ 2, các cấp bộ Đoàn, Đội đã tổ chức trao tặng được 4 công trình cho Liên đội các trường Tiểu học An Thanh, Văn Tố, Quang Phục, Thị Trấn Tứ Kỳ; nhiều liên đội trên địa bàn huyện nhà cũng đã tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập...

Bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, cách làm hay của các cơ sở Đoàn trong toàn huyện, tuổi trẻ huyện nhà đang tiếp tục khẳng định vai trò xung kích trong phòng, chống rác thải nhựa. Từ đó, đưa phong trào chống rác thải nhựa ngày càng phát triển sâu rộng, nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên và mỗi người dân về công tác bảo vệ môi trường.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 801
Trước & đúng hạn: 801
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/05/2022 16:10:15)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0968127986 ( Văn phòng HĐND - UBND xã)

Email: ducthuan1981tkhd@gmail.com

Đang truy cập: 14
Hôm nay: 49
Tháng này: 4,330
Tất cả: 47,413