AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU
21/09/2021 12:00:00

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Trung thu năm 2021 , vì thế nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát đặc biệt là các loại bánh Trung thu tăng đột biến.
         Phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu. Nguy cơ xuất hiện trên thị trường trong dịp này đối với các loại sản phẩm
bánh kẹo không bảo đảm an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ là rất cao. Ngoài những sản phẩm bánh trung thu đã có thương hiệu trên thị trường thì cũng có rất nhiều bánh trung thu của các làng nghề được bày bán. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm bánh kẹo có chất lượng. Trạm y tế đưa ra một số khuyến cáo chọn mua bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm theo những tiêu chí sau:

*Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh:

- Không sử dụng nguyên liệu, chất phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ y Tế, không đảm bảo an toàn, không có nguồn gốc, xuất xứ

- Không mua bán, sử dụng nguyên liệu, sản phẩm bánh Trung thu hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc...

* Đối với người tiêu dùng:

- Bánh nướng: Nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon. Tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu.

- Bánh dẻo: Nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

- Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản...

+ Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

+ Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh

bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

+ Người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không

bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

+ Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.

Hãy là những người tiêu dùng thông thái lựa chọn những sản phẩm bánh kẹo đảm bảo vệ sinh an toàn, để cho dịp tết Trung thu của mọi nhà được trọn vẹn đảm bảo sức khỏe và là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi gia đình.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 771
Trước & đúng hạn: 771
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:19/05/2022 15:31:42)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0968127986 ( Văn phòng HĐND - UBND xã)

Email: ducthuan1981tkhd@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 33
Tháng này: 4,071
Tất cả: 47,154