VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, RÁC THẢI
Hãy xử lý rác thải để bảo vệ môi trường
01/04/2021 12:00:00

Như chúng ta đã biết: Sức khỏe là vốn quý, có sức khỏe là có tất cả. Chính vì vậy mỗi chúng ta đều phải biết gìn giữ và bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp và bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân mỗi con người nói riêng và bảo vệ sức khỏe cho toàn xã hội nói chung. Cũng bởi lẽ đó mỗi chúng ta đều phải nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường hay nói cụ thể hơn là trong việc xử lý rác thải sinh hoạt hàng ngày.

Các bạn thấy không, dù ở bất kỳ thời đại nào môi trường đều rất quan trọng đối với con người. Giữa môi trường và sự phát triển c ómối quan hệ chặt chẽ: môi trường là địa bàn vàđối tượng của sự phát triển, còn phát triển là nguyên nhân tạo nên các biến đổi môi trường. Hiện nay, môi trường là vấn đề nóng của toàn nhân loại. Các bạn có thể thấy rằng, khí hậu ngày càng khắc nghiệt và khó dự báo hơn, mưa bão lũ quét thất thường, suy thoái đất, nước, suy giảm nguồn tài nguyên rừng,ônhiễm môi trường xảy ra trên diện rộng…Đó là các vấn đề vềmôi trường màtoàn nhân loạiđã và đang đối mặt. Con người đã tác động quá nhiều đến môi trường, thải ra quá nhiều rác thải, chất độc làm cho môi trường không còn khả năng tự phân hủy. Thiên nhiên ban tặng cho con người rất nhiều thứ, vậy mà chúng ta không biết giữ gìn và bảo vệ nó. Để giờ đây, khi môi trường đang dần bị xuống cấp, xuất hiện nhiều loại “bệnh lạ” hơn, con người mới nhận thấy được tầm quan trọng của môi trường. Xử lý rác thải, bảo vệ môi trường chính làbảo vệsựsống của chúng ta. Chính phủđã ban hành hàng loạt các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường nhằm xử lý, răn đe những tổ chức, cá nhân có hành vi làm tổn hại đến môi trường, rồi các công nghệ xử lý rác thải, phát minh khoa học ra đời nhằm giảm thiểu những tác động đến môi trường. Vậy còn bạn, có bao giờ bạn đã tự hỏi mình đã làm gì để bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu bằng chính ý thức và hành vi vứt rác thải bừa bãi chưa?”

Bạn đừng nghĩ rằng bảo vệ môi trường là phải nghiên cứu ra một công trình, một máy móc hiện đại nào đó hay đó là việc của các chuyên gia, các kỹ sưhay của pháp luật màbằng những hànhđộng nhỏnhặt vàcụthểhàng ngày, chúng ta cũng góp phần tích cực vào việc bảo vệmôi trường. Theo tôi, việcđầu tiên góp phần bảo vệmôi trườngđólànâng cao nhận thứcđểmọi người cùng hiểu, cùng biết, và cùng hành động vì môi trường của chúng ta. Chỉcónhận thứcđúng, suy nghĩđúng, hànhđộngđúng, vàmỗi một hànhđộng nhỏsẽgóp một phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường bằng những việc làm cụ thể nhưsau: Hạn chế sử dụng túi nilon. Ở nhà nên phân loại rác, đối với những rác thải như chai nhựa, giấy, túi nilon... gom lại bán phế liệu để tái sử dụng, tiết kiệm được nguồn tài nguyên. Ở cơquan, nên tiết kiệm giấy,đọc kỹvăn bản trước khi in, tận dụng giấy một mặt… Ở những nơi công cộng, không nên tiện tay vứt rác bừa bãi ra ngoài đường, phải tìm nơi cóthùng rácđểvứt, khiđi chơi, đi du lịch, tham quan, nên thu dọn rác sạch sẽ, gọn gàng vàvứtđúng nơi quyđịnh. Tránh vứt rác xuống dòng sông, lòng đường, hè phố…

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 771
Trước & đúng hạn: 771
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:19/05/2022 16:43:03)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0968127986 ( Văn phòng HĐND - UBND xã)

Email: ducthuan1981tkhd@gmail.com

Đang truy cập: 9
Hôm nay: 40
Tháng này: 4,078
Tất cả: 47,161