CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
BÀI TUYÊN TRUYỀN giải phóng mặt bằng tuyến đường trục xã Đoạn từ Trạm bơm cũ đến Cầu phao Đò Đồn
11/11/2023 08:25:26

 
   


Tuyến đường trục xã Quang Khải đoạn từ cầu phao Đò Đồn đến cống Trạm bơm cũ có chiều dài khoảng 1,2 km, có vai trò là tuyến đường giao thông huyết mạch kết nối 3 xã là Quang Khải - Quang Phục - Ứng Hoè (huyện Ninh Giang). Tuyến có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giao thông đi lại, vận chuyển hàng hóa và kết nối các khu vực với nhau. Hiện trạng tuyến có mặt đường nhỏ hẹp (mặt đường rộng 3,4m), đã xuống cấp, nhiều điểm xuất hiện ổ voi, ổ gà, không còn đảm bảo an toàn và không đáp ứng đủ lưu lượng giao thông hiện tại. Một số vị trí không có lề đất nên giao thông qua khu vực này rất khó khăn, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Hệ thống thoát nước chưa được đầu tư xây dựng dẫn đến tình trạng ứ đọng nước.

Với vai trò giao thông và thực trạng hiện nay thì việc đầu tư xây dựng công trình nêu trên là hết sức cần thiết và cấp bách, nhằm đáp ứng các mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn kỹ thuật của đường (tốc độ xe, tải trọng xe, an toàn giao thông) tạo điều kiện thuận lợi cho người dân canh tác, sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Sau một thời gian triển khai công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân hiến đất để giải phóng mặt bằng tuyến này, Ban vận động đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng tình hưởng ứng từ các hộ dân với chủ trương, chính sách của Đảng ủy, UBND xã về việc giải phóng mặt bằng. Từ tháng 6 năm 2022, đơn vị thi công đã bắt đầu triển khai thi công tuyến đường này. Tuy nhiên sau 1 thời gian triển khai, vì một số lý do chủ quan và khách quan nên việc thi công tuyến đường bị ngưng trệ.

Được sự quan tâm của UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường này, nay dự án tiếp tục được triển khai. Chớp thời cơ đó, UBND xã tiếp tục đề nghị các hộ dân giáp tuyến đường tích cực hưởng ứng việc hiến đất, tháo dỡ công trình trên đất để có mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công thực hiện thi công, phấn đấu hoàn thiện việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường xong trước tết Nguyên đán Giáp Thìn. Trong tuần tới, đơn vị thi công sẽ tập kết máy móc tiếp tục thi công tuyến đường này. Để đảm bảo việc thi công tuyến đường trục xã đoạn từ Trạm bơm cũ đến cầu phao Đò Đồn được đúng tiến độ, UBND xã thông báo, tuyên truyền để các hộ dân tiếp tục tạo điều kiện cao nhất để đơn vị thi công thực hiện thi công dự án được thuận lợi và nhanh chóng.

Đất đai là tài sản giá trị lớn, rõ ràng hiến đất là quyết định không hề dễ dàng khi cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, hơn thế nữa, việc cắt đi một phần đất đai của gia đình là điều trăn trở của không ít người. Thế nhưng, ý thức được hiến đất làm đường xây dựng NTM là xây dựng cho cộng đồng và cho chính bản thân gia đình mình nên nhiều hộ dân đã sẵn sàng hiến đất, tháo dỡ công trình để làm đường giao thông. Trên tinh thần đó UBND xã tiếp tục kêu gọi các hộ nhân dân có diện tích cần giải phóng mặt bằng đã đồng ý hiến đất chủ động việc tháo dỡ các công trình trong phạm vi GPMB để làm đường. Những hộ hiện nay chưa đồng ý đề nghị trao đổi, thống nhất với các thành viên trong gia đình để đồng tình hiến đất, GPMB để tuyến đường được làm thông suốt phấn đấu hoàn thành dự án trước tết Nguyên đán Giáp Thìn.

UBND xã kính mong toàn thể cán bộ, nhân dân phối hợp thực hiện để công tác GPMB bảo đảm đúng tiến độ đảm bảo việc thi công nâng cấp tuyến đường trục xã đoạn từ Cầu phao Đồ Đồn đến Trạm bơm cũ được hoàn thành đúng tiến độ.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2523
Trước & đúng hạn: 2523
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/11/2023 22:52:34)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại:0362465990 ( Văn phòng HĐND - UBND xã); 0973226494 ( Văn hóa - thông tin )

Hmail: nguyenducthuan1981@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 26
Tháng này: 12,080
Tất cả: 76,717