CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
UBND huyện sơ kết, đánh giá mô hình thí điểm phân loại rác thải tại hộ gia đình tại xã Quang Khải
18/05/2022 09:57:59

Sáng ngày 17/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá mô hình thí điểm phân loại rác thải tại hộ gia đình thuộc xã Quang Khải để có cơ sở nhân rộng mô hình ra các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Xuân Trường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo theo quyết định 30 ngày 14 tháng 10 năm 2020 của Ban Thường vụ Huyện uỷ; các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức địa chính - xây dựng - môi trường của 23 xã, thị trấn.

Đ/c Vũ Thị Hà - Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện triển khai mô hình phân loại rác thải tại nguồn, xử lý rác thải hữu cơ tại tất cả các hộ gia đình, đến nay xã Quang Khải có 2.248 hộ tham gia mô hình. Trong đó, 75% các hộ thực hiện và duy trì tốt mô hình, giúp địa phương giảm 45% lượng rác thu gom vận chuyển về bãi rác tập trung của các thôn. Sau khi thăm quan thực tế tại các hộ gia đình, các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tổng quan, các ý kiến trao đổi, thảo luận về những ưu điểm, lợi ích của việc triển khai mô hình, một số tồn tại vướng mắc trong quá trình thực tế triển khai tại địa phương. Đồng thời, nghe lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường huyện đánh giá và đề xuất 5 giải pháp kiến nghị để các địa phương nghiên cứu áp dụng trong quá trình triển khai và nhân rộng mô hình.

Đến tháng 06 đã giải quyết:
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
( Cập nhật lúc:25/06/2022 12:10:23)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại:0362465990 ( Văn phòng HĐND - UBND xã); 0973226494 ( Văn hóa - thông tin )

Email: ducthuan1981tkhd@gmail.com