NÔNG THÔN MỚI
Tuyên truyền về việc vệ sinh môi trường xử lý rác thải trong cộng đồng dân cư
23/04/2023 12:00:00

Thời gian vừa qua được sự đồng thuận, thống nhất cao, sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã, vì vậy việc giữ gìn vệ sinh môi trường của từng hộ gia đình, cá nhân; các khu vực công cộng cũng như trên các con đường làng, ngõ xóm của các thôn đã có những chuyển biến tích cực. Các loại rác thải trong sinh hoạt đã được các hộ gia đình, cá nhân chủ động phân loại xử lý, thu gom chôn lấp đúng nơi quy định; nước thải trong sinh hoạt và chăn nuôi đã được xử lý trước khi xả thải ra môi trường xung quanh. Hiện nay trong xã đã có 02 hố chứa, chôn lấp rác thải. Đặc biệt cả ba thôn đều đã thành lập được tổ thu gom rác thải. Tổ thu gom rác thải tại các thôn đi vào hoạt động trong thời gian vừa qua đã đem lại hiệu quả tích cực, thiết thực trong cuộc sống hàng ngày tại các khu dân cư. Các loại rác thải trong sinh hoạt hàng ngày của từng hộ gia đình, cá nhân được tập trung tại nơi quy định trên đường làng, ngõ xóm đã được các thành viên trong tổ thu gom rác đến tận nơi thu gom, vận chuyển về hố chứa, chôn lấp rác thải tại thôn đã hạn chế việc vứt rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định; Công tác quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm được làm thường xuyên hơn vì vậy cảnh quan đường làng ngõ xóm, các khu dân cư ngày một sạch, đẹp. Hàng tuần trên con đường làng, ngõ xóm, tổ thu gom rác sinh hoạt tổ chức đi hai ngày trong tuần để thu gom, vận chuyển rác về nơi quy định, đây là nét đẹp, nét văn minh của làng quê trong xã trên con đường xây dựng Nông thôn mới.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã đã thấy và thực tế đã chứng minh hiệu quả, tác dụng thiết thực về hoạt động của tổ thu gom rác thải nông thôn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt cán bộ và nhân dân đã thực hiện việc thu gom, phân loại rác thải tại nguồn đã hạn chế được lượng rác thải phải đem đi chôn lấp tại hố rác rất nhiều.

Kính thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã, để tạo ra khí thế, phong trào thi đua sôi nổi trên địa bàn từng thôn. Ban tuyên giáo đảng ủy thông báo đề nghị các ông bà là trưởng, phó các thôn thông báo tuyên truyền trên hệ thống loa của thôn cho toàn thể các tổ liên gia cũng như cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn thực hiện tốt việc quét dọn đường làng ngõ xóm, khơi thông dòng chảy, phát quang cây cối nơi người dân sinh sống, thu gom và chôn lấp rác thải vào đúng nơi quy định; Hiệu trưởng các nhà trường, trạm Y Tế nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan dọn vệ sinh trong và ngoài khuôn viên của cơ quan đơn vị mình để hạn chế thấp nhất việc gây ô nhiễm môi trường xung quanh và tạo cảnh quan môi trường trong khu dân cư cũng như tại cơ quan xanh, sạch, đẹp.

Đề nghị các chi ủy chi bộ các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể của xã chỉ đạo, triển khai đến từng chi hội, phân hội mình phụ trách tổ chức tham gia quét dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, thu gom và chôn lấp rác thải, khơi thông dòng chảy, phát quang các cây cối, bụi rậm ...v.v... tại khu vực thôn mình. Toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm "mình vì mọi người, mọi người vì mình" với hành động cụ thể và thiết thực, hưởng ứng tích cực tham gia bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường trong khu dân cư, trên các con đường làng, ngõ xóm, các khu công cộng; không tự ý vứt rác thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng xấu đến cảnh quan làng quê và sức khoẻ của mỗi con người chúng ta.

Đề nghị các hộ gia đình, cá nhân tiếp tục duy trì việc thu gom và phân loại rác thải tại nguồn (tại hộ gia đình, cá nhân) đạt hiệu quả.

Đề nghị các thành viên trong tổ thu gom thực hiện vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt của các hộ gia đình, cá nhân phải thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải đảm bảo quy định, không để tình trạng rác thải sinh hoạt tồn đọng lâu tại điểm tập kết; Trong quá trình thu gom rác thải tổ thu gom phải đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Ban tuyên giáo Đảng ủy thông báo tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng thực hiện tốt nội dung thông báo trên để công tác vệ sinh môi trường và cảnh quan nông thôn trong xã trên các con đường làng, ngõ xóm, những nơi công cộng cũng như tại các hộ gia đình, cá nhân ngày được xanh, sạch, đẹp và không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của tất cả chúng ta.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2562
Trước & đúng hạn: 2562
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 01:01:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại:0362465990 ( Văn phòng HĐND - UBND xã); 0973226494 ( Văn hóa - thông tin )

Hmail: nguyenducthuan1981@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0