THÔNG BÁO
Về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn xã
30/09/2021 12:00:00

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát. Từ 12 giờ ngày 29/9/2021, UBND tỉnh Hải Dương đã ra quyết định giải thể Chốt liên ngành A26 của tỉnh tại ngã 4 Quý Cao, xã Nguyên Giáp. Trên địa bàn huyện Tứ Kỳ đã qua 52 ngày không xuất hiện ca mắc mới.

Để các hoạt động kinh tế - xã hội từng bước được hoạt động trở lại, đồng thời tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa xã, UBND xã Quang Khải thông báo và yêu cầu và yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân nghiêm túc thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế “5K + vắc xin + ứng dụng công nghệ bắt buộc trong phòng chống dịch”; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch , thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch bệnh của cơ quan chức năng và cộng đồng.

2. Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, các hiệu thuốc trên địa bàn xã, để kịp thời tuyên truyền, phát hiện những trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, không tự giác khai báo y tế, các trường hợp ho, sốt, đặc biệt là các trường hợp trở về địa phương từ các tỉnh ngoài, khu vực có dịch bệnh để thông báo cho Trạm Y tế xã, thôn, UBND xã để thực hiện xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2.

3. Giao Công an xã tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn xã. Tăng cường quản lý, chủ động nắm bắt thông tin, rà soát kỹ người về từ nơi có dịch, lái xe, thủy thủ tàu biển, người nước ngoài nhập cảnh tại địa phương. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định vể công tác phòng, chống dịch bệnh.

4. Trạm y tế xã đặc biệt đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19 để sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”. Phối hợp với Trung tâm y tế huyện triển khai tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng kế hoạch trong đó ưu tiên cho những người đã đến thời điểm tiêm mũi 2 và những người ở tuyến đầu chống dịch.

Tiếp tục quản lý, giám sát đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Lập danh sách những người về từ vùng dịch theo ngày. Thống kê, tổng hợp danh sách để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và báo về BCĐ xã.

5. Đài truyền thanh xã duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh, có trách nhiệm bám sát tình hình diễn biễn của dịch, kịp thời thông tin để nhân dân chủ động thực hiện khai báo y tế, không gây hoang mang, lo lắng.

6. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn xã phải ký cam kết và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

7. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các tổ chức tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 có liên quan.

UBND xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm nội dung thông báo này; tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất để công tác phòng, chống dịch bệnh của xã nhà đạt hiệu quả cao./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 771
Trước & đúng hạn: 771
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:19/05/2022 15:02:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0968127986 ( Văn phòng HĐND - UBND xã)

Email: ducthuan1981tkhd@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 33
Tháng này: 4,071
Tất cả: 47,154