THÔNG BÁO
V/v nâng cao trách nhiệm trong thực hiện các biện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã
03/11/2021 12:00:00

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid trên địa bàn xã đã cơ bản được kiểm soát tốt, các hoạt động đang trở lại trạng thái bình thường mới, công tác tiêm phòng vắc xin được đẩy nhanh. Do đó, nhiều người dân đã có tư tưởng chủ quan, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt hiện nay việc lưu thông đi lại giữa các tỉnh trong cả nước được trở lại bình thường, những người từ vùng có dịch trở về quê ngày càng nhiều, do đó nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng là rất cao.

Cụ thể như tại xã Chí Minh hiện có 01 công dân đi từ thành phố Biên Hòa, Đồng Nai về quê vào ngày 24/10/2021 và 01 công dân trở về từ quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28/10/2021. Khi về quê, các công dân này đều đã được tiêm phòng đủ 02 mũi vắc xin trong vòng 14 ngày và được xét nghiệm PCR âm tính. Các trường hợp trên đã khai báo y tế và được cách ly tại nhà; ngày 02/11/2021 các trường hợp trên được lấy mẫu xét nghiệm lại và có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Do đó, tất các trường hợp từ các tỉnh ngoài, nhất là các tỉnh đang có dịch dù đã được tiêm vắc xin nhưng đều có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Để tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. UBND xã thông báo và yêu cầu thành viên BCĐ phòng chống dịch của xã, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các thôn và toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã; thủ trưởng các cơ quan đơn vị và lãnh đạo các thôn tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhất là việc thực hiện “5k + vắc xin + ứng dụng công nghệ bắt buộc trong phòng, chống dịch”. Tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các tổ Covid cộng đồng tại các thôn và tổ an toàn Covid tại các cơ quan hoạt động đảm bảo thực chất, có hiệu quả. Rà soát, theo dõi và quản lý chặt chẽ những người từ nơi khác trở về địa phương, nhất là người trở về từ vùng có dịch, người đang thực hiện cách ly tại nhà; đồng thời phát hiện và báo cáo kịp thời các trường hợp bị ho, sốt, khó thở...vv để xử lý kịp thời. Chịu trách nhiệm trước UBND xã nếu để có trường hợp làm lây nhiễm dịch bệnh do có người đi, đến và trở về từ vùng dịch không khai báo, không chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

2. Giao cho công an xã chủ trì, phối hợp với lãnh đạo các thôn tổ chức kiểm soát, giám sát chặt chẽ những người từ tỉnh ngoài trở về đặc biệt là về từ vùng có dịch. Thường xuyên kiểm tra, quản lý các đối tượng phải thực hiện cách ly tại nhà, có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với các trường vi phạm các quy định về cách ly. Kịp thời rà soát, điều tra, truy vết những người có liên quan đến người bị nhiễm Covid-19; người tiếp xúc gần hoặc những người trở về từ vùng có dịch để có biện pháp xử lý kịp thời.

3. Trạm y tế xã có trách nhiệm tham mưu và chủ trì phối hợp thực hiện nghiêm việc cách ly y tế các đối tượng phải cách ly theo quy định của Bộ y tế. Tiếp tục triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, đúng quy định và đúng sự chỉ đạo của BCĐ huyện.

4. Đài truyền thanh xã có trách nhiệm bám sát tình hình diễn biễn của dịch, kịp thời thông tin để nhân dân chủ động thực hiện khai báo y tế và nắm được cách phòng chống dịch, không gây hoang mang, lo lắng.

5. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các ban ngành đoàn thể, ban lãnh đạo các thôn, các tổ Covid cộng đồng và Tổ an toàn Covid trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, tránh lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh. Yêu cầu cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức nêu cao vai trò gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh để vừa phát triển kinh tế xã hội và vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả./.

UBND xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm nội dung thông báo này; tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất để công tác phòng, chống dịch bệnh của xã nhà đạt hiệu quả cao./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 771
Trước & đúng hạn: 771
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:19/05/2022 16:44:58)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0968127986 ( Văn phòng HĐND - UBND xã)

Email: ducthuan1981tkhd@gmail.com

Đang truy cập: 9
Hôm nay: 40
Tháng này: 4,078
Tất cả: 47,161