THÔNG BÁO
Về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn xã
26/11/2021 12:00:00

Theo thông báo nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 huyện Tứ Kỳ, trên địa bàn huyện hiện đang xuất hiện ổ dịch Covid- 19 tại Công ty TNHH GFT Việt Nam (Địa chỉ tại Thôn Tất Thượng, Xã Cộng Lạc) đã phát hiện 6F0, 650 F1, 90 mẫu chùm nghi ngờ. Đây là công ty có số lượng công nhân đang làm việc rất lớn, đến từ nhiều địa phương, vì vậy nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Trước tình hình trên, để chủ động ngăn chặn và kịp thời phòng ngừa dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn xã, UBND xã thông báo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Những người đang làm việc tại Công ty GFT Việt Nam, địa chỉ thôn Tất Thượng, xã Cộng Lạc phải đến Trạm y tế xã để khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và phải thông báo ngay về Trạm y tế xã khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, mất khứu giác,… Những ai không tự giác khai báo hoặc khai báo không trung thực để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

2. Yêu cầu tất cả những người từ các tỉnh ngoài hoặc các huyện, xã đang có ca nhiễm đến Trạm y tế để khai báo y tế trước khi về nhà. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và ở nơi công cộng.

2. Giao Trạm Y tế xã chủ động phối hợp với Công an xã, các thôn, các Tổ Covid- 19 chủ động rà soát, "truy vết thần tốc" kịp thời và triệt để tất cả những trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm Covid- 19, người nghi nhiễm từ F1 đến F2.

3. Đài truyền thanh xã phối hợp với công chức Văn hóa – xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời về tình hình diễn biễn của dịch, các khuyến cáo trong phòng, chống dịch để người dân chủ động phòng, chống dịch cho bản thân và gia đình. Thông tin để người dân kịp thời phát giác, khai báo cho chính quyền địa phương các tổ chức, cá nhân vi phạm hoạt động phòng, chống dịch nhất là các trường hợp trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố, khu vực có diễn biến phức tạp mà không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực.

4. Đề nghị Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19; chủ động phối hợp với Trạm Y tế và UBND xã trong việc thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác phòng, chống dịch bệnh .

UBND xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm nội dung thông báo này; tuyệt đối không chủ quan, lơ là và tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh với tinh thần trách nhiệm cao nhất để công tác phòng, chống dịch bệnh của xã nhà đạt hiệu quả cao./.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 771
Trước & đúng hạn: 771
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:19/05/2022 15:50:38)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0968127986 ( Văn phòng HĐND - UBND xã)

Email: ducthuan1981tkhd@gmail.com

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 37
Tháng này: 4,075
Tất cả: 47,158