VĂN HÓA-XÃ HỘI
UBND xã tổ chức Hội nghị tổng kết Hội diễn sân khấu không chuyên năm 2023
25/08/2023 12:00:00

Ngày 25/8/2023, UBND xã Quang Khải tổ chức Hội nghị tổng kết Hội diễn sân khấu không chuyên năm 2023 nhằm báo cáo, đánh giá các kết quả đạt được của Đội văn nghệ thôn Vũ Xá tham gia Hội diễn và tổng kết, rút kinh nghiệm cho các kỳ Hội diễn những năm tiếp theo.

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Tứ Kỳ về việc tổ chức Hội diễn sân khấu không chuyên năm 2023, UBND xã Quang Khải đã thành lập Ban tô chức Hội diễn cấp xã và chọn đội văn nghệ thôn Vũ Xá làm nòng cốt tham gia cấp huyện. Sau khi thống nhất việc lựa chọn kịch bản, nhân sự tham gia vở diễn, cùng với sự hỗ trợ, dàn dựng và tham gia của tất cả các thành viên Đội văn nghệ thôn Vũ Xá, sau 1,5 tháng tháng luyện tập, chuẩn bị, đến ngày 20/8/2023, đội văn nghệ thôn Vũ Xá với 06 diễn viên đã chính thức tham gia Hội diễn sân khấu không chuyên huyện Tứ Kỳ năm 2023 và đạt được thành tích nổi bật với 01 giải A, 01 giải B cá nhân. Tập thể đội văn nghệ đạt giải B.

Bên cạnh những thành tích tiêu biểu mà tập thể đội văn nghệ thôn Vũ Xá đã đạt được, BTC xin ghi nhận và biểu dương những cá nhân có nhiều đóng góp tiêu biểu để góp phần làm lên thành tích chung của toàn đội : đồng chí Vũ Thị Tịnh, đồng chí Nguyễn Đức Chính, đồng chí Nguyễn Văn Long, đồng chí Đào Văn Tới, đồng chí Vũ Mạnh Đạt, đồng chí Vũ Văn Duy.

Việc tham gia Hội diễn sân khấu không chuyên huyện Tứ Kỳ năm 2023 đạt được kết quả nổi bật trên, trước tiên là được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và vào cuộc quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo địa phương; sự nhiệt tình, tâm huyết và quyết tâm của các diễn viên không chuyên và tập thể đội văn nghệ thôn Vũ Xá. Các đồng chí phục vụ loa máy tại nhà văn hóa xã, chạy màn hình led, nhạc công, các đồng chí bộ phận phục vụ, nhắc kịch .... đều tích cực tham gia cùng đội .

Đồng thời, BTC cùng lãnh đạo thôn Vũ Xá phát huy tiềm lực của địa phương trong công tác xã hội hóa, thúc đẩy phong trào, tạo được động lực để các thành viên trong đội văn nghệ tích cực tham gia Hội diễn.

Việc quyết định chuyển từ thế mạnh là thể loại Chèo sang thể loại kịch nói lần đầu tiên tham gia mà vẫn giữ nguyên được thành tích đã đạt được tại kỳ Hội diễn trước với giải B tập thể và 02 giải cá nhân đã tạo thành một dấu ấn sâu sắc trong phong trào văn hóa, văn nghệ của xã nhà. Đặc biệt, với sự đầu đầu tư công phu, kịch bản chất lượng và diễn xuất có chiều sâu của các diễn viên đã tạo được ấn tượng mạnh, nhận được sự ghi nhận của BTC huyện, BGK và các địa phương trên địa bàn toàn huyện. Qua đó cũng đã góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng phong trào VHVN quần chúng tại cơ sở, giúp cho hoạt động phong trào của xã nhà ngày một phát triển mạnh mẽ, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đồng thời, qua Hội diễn, giúp phát hiện các nhân tố văn nghệ nổi bật để tham gia vào các kỳ hội diễn sau.

       
 
Ông Nguyễn Đức Thuận, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã trao Giấy khen cho các cá nhân có đóng góp tiêu biểu cho thành tích của Đội văn nghệ thôn Vũ Xá trong Hội diễn sân khấu không chuyên huyện Tứ Kỳ năm 2023 
   
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2562
Trước & đúng hạn: 2562
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/12/2023 01:05:51)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại:0362465990 ( Văn phòng HĐND - UBND xã); 0973226494 ( Văn hóa - thông tin )

Hmail: nguyenducthuan1981@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 0
Tất cả: 0