TIN TỔNG HỢP KHÁC
Bài tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Quang Khải
16/07/2023 09:13:12

Như chúng ta đã biết vấn đề Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người chúng ta phải gánh chịu. Trong cuộc sống hiện nay đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên đối lập với nó là tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng và có những diễn biến phức tạp đến mức báo động, làm suy giảm chất lượng môi trường sống và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Hiện nay công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi gia đình và của mỗi người, đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Thực hiện Nghị quyết hàng tháng của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã Quang Khải nói chung và thực hiện hương ước, quy ước của thôn, xóm, khu dân cư, tổ liên gia trên địa bàn các thôn nói riêng về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý tình trạng gây ô nhiễm môi trường và bảo vệ môi trường trên địa bàn xã, thôn; Nay UBND xã viết bài tuyên truyền về công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã nhằm tăng cường chất lượng trong công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo thói quen của người cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, xử lý, phân loại nước thải, rác thải trong chăn nuôi và trong sinh hoạt hàng ngày tại hộ gia đình, cá nhân. Đến nay nhân dân trong xã đã cơ bản thay đổi về nhận thức trong công tác xử lý, thu gom rác thải và bảo vệ môi trường sống, xử lý rác thải hợp lý, chôn lấp xác động vật chết, chủ động phân loại rác thải được thực hiện ngay tại các hộ gia đình, cá nhân; Trong thời gian gần đây đã có nhiều hộ gia đình, cá nhân tự thực hiện việc ủ rác thải tạo thành phân hữu cơ vi sinh phục vụ cho công tác sản xuất nông nghiệp; đồng thời tuyên truyền, bà con làng xóm cùng chung tay trong công tác bảo vệ môi trường, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống, phổ biến kinh nghiệm góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp trong khu dân cư nông thôn...v.v... Tuy vậy việc thu gom, phân loại, xử lý, chôn lấp rác thải là một nhu cầu cấp thiết của mọi người dân trong xã, xong bên cạnh đó vẫn còn có cá biệt một số hộ gia đình, cá nhân chưa thực hiện tốt việc tự thu gom, xử lý, chôn lấp rác thải đúng nơi quy định của địa phương đã đề ra, chưa tham gia đóng góp kinh phí trả công cho người thu gom vận chuyển rác thải. Bên cạnh sự phát triển về kinh tế thì một số hộ gia đình, cá nhân chăn nuôi gia súc, gia cầm, các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ chưa chú trọng và chưa thực hiện tốt việc thu gom xử lý nước thải, rác thải trước khi xả thải ra môi trường dẫn đến làm ảnh hưởng ô nhiễm môi trường.

Trong cuộc sống hàng ngày UBND xã đề nghị toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân thực hiện bằng những việc làm cụ thể giữ gìn vệ sinh môi trường quanh khu vực nhà ở, cải tạo vườn, ao, truồng trại chăn nuôi để nhà luôn sạch, vườn luôn xanh. Tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường chung, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, không xả nước sinh hoạt, nước thải chăn nuôi ra ao, hồ, kênh rạch, mương máng chung. Đề nghị các thôn và các ban ngành đoàn thể tiếp tục thành lập, duy trì hoạt động các tổ, đội tuyên truyền về công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường, thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, mô hình vệ sinh đồng ruộng, xã hội hóa trong việc tổ chức tham gia ngày thu gom các loại rác thải bao bì, thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng, các tuyến mương, máng và các tuyến đường giao thông nội đồng; Các làng văn hóa xây dựng và thực hiện tốt quy ước, hương ước về công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường. Các đồng chí lãnh đạo thôn chủ động thường xuyên tuyên truyền cho bà con tham gia quét dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm trên địa bàn thôn mình tổ chức.

Kính thưa toàn thể nhân dân! Nhận thức được tầm quan trọng của công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của người dân, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện nếp sống văn minh, môi trường trong lành. Tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác thu gom, xử lý rác thải, thực hiện “3 sạch” (sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường), theo phương trâm “Nhà sạch vườn xanh, các tuyến đường và mương tiêu thoát nước không rác” góp phần xây dựng thôn, xã giàu đẹp, văn minh. Duy trì thường xuyên phong trào chung tay bảo vệ môi trường đường làng ngõ xóm. Tích cực nhân rộng các điển hình gắn với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và bảo vệ môi trường, đem lại hiệu quả tích cực, không những nâng cao ý thức mà còn tạo chuyển biến mạnh mẽ về trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực. Hiện nay trên địa bàn toàn xã vẫn duy trì được 03 tổ thu gom, vận chuyển và chôn lấp rác thải do vậy tình trạng đổ, đốt rác thải bừa bãi được hạn chế, nhiều điểm ô nhiễm môi trường cũng đã được thu gom, xử lý, chôn lấp kịp thời… UBND xã tiếp tục kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân tích cực chủ động trong công tác bảo vệ môi trường, bên cạnh việc quyết dọn vệ sinh hàng ngày, hàng tuần. Hàng tháng UBND xã và lãnh đạo các đoàn thể của xã, lãnh đạo các nhà trường, Trạm trưởng Trạm Y Tế và lãnh đạo các thôn tổ chức cho cán bộ, công chức xã, các hội viên, đoàn viên, nhân dân và các em học sinh tổng dọn vệ sinh quanh khu vực công sở và khu vực nghĩa trang liệt sỹ xã, Nhà văn hóa các thôn và tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khu dân cư. Đề nghị các đồng chí trong Ban chấp hành chi ủy, chi hội, tích cực tham gia nhiệt tình vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên của tổ chức mình và toàn thể nhân dân chung tay quét dọn, giữ gìn, bảo vệ môi trường và thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải đảm bảo không còn rác bẩn, nước thải bẩn gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư và các tuyến đường làng, ngõ xóm...v.v... Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của mỗi con người chúng ta, đề nghị mọi người hãy đối xử tốt với thiên nhiên, sống thân thiện với môi trường ta sẽ tận hưởng được những giây phút thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành, được tận hưởng những cảnh đẹp từ thiên nhiên. Hy vọng rằng với bài viết này, mọi người, mọi nhà cùng nhau chung tay thực hiện việc giữ gìn và bảo vệ môi trường để góp phần hình thành nếp sống văn minh hơn, đường làng, ngõ xóm, khu dân cư nông thôn luôn có một môi trường ngày càng xanh - sạch -đẹp hơn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Khải quyết tâm, đoàn kết, đồng thuận giữa ý Đảng, lòng dân để trong thời gian tới không có những điểm gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước gây bức xúc trong nhân dân, sẵn sàng đón nhận niềm vui nông thôn mới nâng cao thực sự mang về quê hương xã Quang khải. Xứng đáng là một xã nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2533
Trước & đúng hạn: 2533
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 04:04:18)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUANG KHẢI - HUYỆN TỨ KỲ

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Đức Thuận

Địa chỉ: xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương

Điện thoại:0362465990 ( Văn phòng HĐND - UBND xã); 0973226494 ( Văn hóa - thông tin )

Hmail: nguyenducthuan1981@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tháng này: 16,578
Tất cả: 76,820