Tin tổng hợp khác
Tin về Đại hội HTX DV NN xã Quang Khải nhiệm kỳ 2016 - 2021
Sáng ngày 23/3/2016 Ủy nhân dân xã Quang Khải tổ chức Đại Hội HTX DV NN nhiệm kỳ 2016-2021

Tin về Đại hội HTX DV nông nghiệp xã Quang Khải, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 23/3/2016 tại Hội trường UBND xã đã khai mạc Đại hội HTX DV nông nghiệp. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể, chính trị - xã hội; các ông là trưởng thôn, BTCB ở các thôn và 72 Đại biểu đại diện cho 370 xã viên HTX về dự Đại hội;

Đại hội đã bầu đoàn chủ tịch và đoàn thư ký. Các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, UBND, UBMT TQ, hiệu trưởng các nhà trường, QTD ND, Trạm y tế xã, trưởng các thôn đã lên tặng hoa chúc mừng Đại hội;

Đồng chí Vũ Văn Huế thay mặt chủ tịch đoàn lên khai mạc đại hội, đồng chí Vũ Đình Huấn – Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp lên đọc báo cáo kết quả hoạt động của HTX DV nông nghiệp nhiệm kỳ 2011-2016 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ năm 2016-2021;

HTX đã chủ động điều tiết nước đáp ứng được cơ bản cho sản xuất nông nghiệp, đã tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ sản xuất, liên hệ quan hệ với trạm khuyến nông, trạm BVTV huyện tứ kỳ kết hợp với Hội ND, Hội PN xã với các công ty giống cây trồng, phân bón mở hội thào cho bà con xã viên để nghe, tiếp thu KHKT đưa những giống cây trồng có giá trị cho năng suất cao vào sản xuất như: Đại Dương 2, Bắc thơm số 9 ….

Chủ động tổ chức diệt chuột bằng thuốc sinh học giúp cho nạn dịch chuột phá hoại ngày càng giảm đáng kể. Chủ động tu sửa và nạo vét kênh mương trong 05 năm HTX đã tổ chức nạo vét được 12 tuyến kênh mương với tổng chiều dài 6.897 mét với khối lượng là 6.523 m3 trị giá 130.460.000 đồng, tu sửa mương cầu cống để phục vụ sản xuất.

Hợp đồng cung ứng vật tư nông nghiệp: Nhận và cấp 226 tấn NPK trị giá trên 2 tỷ đồng với phương thức trả chậm.

Dịch vụ cung ứng giống trong 5 năm đã cung ứng giống theo kế hoạch được 7220 kg gồm các giống CT 06, Bắc thơm số 7, T10, Nếp, DT 22, Đại dương 2, Bắc Thơm số 9…Dịch vụ bao tiêu sản phẩm lúa từ nă, 2013 đến nay đã quy vùng được 130 ha; các công ty đã cung ứng được 7.060 kg; bao tiêu được 612.5 tấn thóc giá trị 3,874 tỷ đồng.

Kế hoạch hoạt động phương án kinh doanh nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục làm dịch vụ thủy nông, kiện toàn nông giang tăng phụ cấp gánh với trách nhiệm, khơi thông dòng chẩy tiếp tục tổ chức diệt chuột, dịch vụ vật tư nông nghiệp, Thuốc BVTV, dịch vụ bao tiêu sản phẩm, dịch vụ làm đất, kế hoạch sử chữa cống bảo đảm đóng mở nước phục vụ sản xuất.

Đại hội đã giành thời gian cho các đại biểu tham luận bổ sung vào báo cáo.

Đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã phát biểu với Đại hội. Đồng chí đã động viên, biểu dương cán bộ và nhân viên hợp tác xã đã có rất nhiều cố gắng tổ chức triển khai làm dịch vụ một số khâu có kết quả. Thời gian tới cần tập trung làm tốt nhất khâu nước và diệt chuột, cung ứng vật tư, giống cây trồng, bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân, với tinh thần phục vụ nông dân kịp thời có hiệu quả để góp phần xây dựng xã Quang Khải tiếp tục phát triển sản xuất nông nghiệp nâng cao đời sông cho nông dân.

Đại hội đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị nhiệm kỳ (2016-2021) bằng hình thức bỏ phiếu tín nhiệm gần 100%.

1. Ông: Vũ Đình Huấn chủ tịch Hội đồng quản trị;

2. Ông: Nguyễn Văn Tít;

3. Ông: Vũ Văn Nguyên.

Đại hội giới thiệu và bầu ban kiểm soát gồm:

1. Ông: Vũ Văn Lai: Trưởng ban kiểm soát;
  2. Ông: Đặng Xuân Điện: Kiểm soát viên;
  3. Ông Nguyễn Khắc Đản: Kiểm soát viên;

Đồng chí Nguyễn Khắc Đản thư ký Đại hội đã thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Đồng chí: Vũ Đình Huấn Thay mặt chủ tịch đoàn, tiếp thu ý kiến chỉ đạo đồng chí Nguyễn Thanh Xuân – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã và giải trình làm rõ thêm những nội dung trong báo cáo tổng kết, nhất là những việc cần làm ngay sau đại hội, tiếp thu những ý kiến thảo luận của các Đại biểu để bổ sung vào kế hoạch tổ chức thực hiện.

Đồng chí Vũ Văn Huế chủ tịch đoàn lên đọc lời bế mạc Đại hội.

Sau một ngày làm việc, Đại hội đã hoàn thành nội dung chương trình của Đại hội và bế mạc lúc 16 giờ cùng ngày.

Tin của văn phòng UBND xã tổng hợp./.

Các bài liên quan
Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, phương hướng nhiệm vụ 2016 (03/02/2016)
Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ Mười HĐND xã khóa XX (18/01/2016)
Đánh giá việc thực hiện 46 chỉ tiêu môi trường (14/11/2015)